Tieng Viet English Japanese
Dotoh Software Solutions

Công ty Giải pháp Phần mềm Dotoh

Dotoh Software Solutions

Innovation

To Connect The World

Kiến trúc sư phần mềm Dotoh Nguyễn Đức Tâm giành giải nhất Hackathon Vietnam 2014

Ngày 2/8/2014, Kiến trúc sư phần mềm Nguyễn Đức Tâm của Công ty Giải pháp Phần mềm Dotoh đã giành giải cao nhất trong cuộc thi Hackathon Vietnam 2014, khu vực Hà Nội.

Hackathon Vietnam 2014 là cuộc thi sáng tạo phần mềm (Hack*1) + Marathon = Hackathon) được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và các nhà tài trợ đến từ Silicon Valley tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm ra các nhân tài trong ngành Công nghệ thông tin, những người có khả năng sáng tạo các phần mềm, công nghệ mới và có kỹ năng lập trình ưu việt. Trong hội đồng tổ chức cuộc thi có sự hiện diện của GS. Ngô Bảo Châu và các nhà đầu tư mạo hiểm đến từ thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.
KTS phần mềm Nguyễn Đức Tâm giành giải nhất Hackathon Vietnam 2014
Ảnh : KTS phần mềm Nguyễn Đức Tâm (đứng giữa) và Nghiên cứu sinh Tiến sỹ Toán Nguyễn Đức Tâm (phải) nhận giải nhất Hackathon Vietnam 2014 từ Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Việt Thanh.

Trong kỳ thi này, Kiến trúc sư phần mềm Dotoh Nguyễn Đức Tâm cùng với nghiên cứu sinh Tiến sỹ ngành Toán của Đại học Tokyo cũng tên là Nguyễn Đức Tâm đã lập thành đội mang tên TT. Đội TT đã giành giải cao nhất tại khu vực Hà Nội (có hai khu vực thi đó là Hà Nội và Tp. HCM). Đội TT đã viết ứng dụng Voicepedia trong Hackathon Vietnam 2014 (sử dụng công nghệ tổng hợp tiếng nói cho phép máy tính đọc được các đoạn văn bản của Wikipedia).

Kiến trúc sư phần mềm Nguyễn Đức Tâm gia nhập Dotoh vào tháng 11/2013, và hiện tại đang phụ trách kỹ thuật cho các dự án phần mềm lớn của Dotoh Software Solutions, bao gồm dự án Phần mềm ký hợp đồng điện tử trực tuyến Diawall và dự án Phần mềm phân tích dữ liệu truy cập Web Metagana ...

Đồng đội của KTS Tâm trong Hackathon Vietnam 2014 là người cùng họ, cùng tên, thạc sỹ Nguyễn Đức Tâm, hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến sỹ ngành Toán tại Viện Toán và Đại học Tokyo, Nhật Bản. Thạc sỹ Nguyễn Đức Tâm đã từng tham gia thuyết trình tại Dotoh Tech Review và thường xuyên tham dự các buổi Tutorial tại Dotoh.

*1) Hack ở đây có nghĩa là lập trình với am hiểu sâu rộng về máy tính, không phải mang ý nghĩa đột nhập, bẻ khoá (cracking).Các bài liên quan

Dotoh Tech Review : Javascript Up and Running, tiệc mừng thành công hai dự án